ข่าว-กิจกรรม

News & Activity

ข่าว-กิจกรรม

หากคุณไม่ก้าวหน้าขึ้นก็แปลว่าคุณกำลังถดถอยลง ดังนั้น.. จงอย่าหยุด จงก้าวเดินต่อไป by พี่หนึ่ง

หากคุณไม่ก้าวหน้าขึ้นก็แปลว่าคุณกำลังถดถอยลง ดังนั้น.. จงอย่าหยุด จงก้าวเดินต่อไป by พี่หนึ่ง

เคยได้ยินคำนี้ไหมครับ "ถ้าคุณบินไม่ได้ก็วิ่ง วิ่งไม่ได้ก็เดิน เดินไม่ได้ก็คลาน ทำอย่างไรก็ได้ให้เคลื่อนไปข้างหน้า -Martin Luther" ใช่ครับนั่นเป็นประโยคที่ผมประทับใจมากครับ และแน่นอนตอนนี้ผมก็ทำแบบนั้น สำหรับผม..ผมมักจะหมั่นตรวจสอบตัวเองอยู่เสมอครับว่า มีส่วนใดที่ผมขาด ส่วนใดที่ผมต้องพัฒนาอาจารย์ที่นี่มักบอกผมเสมอว่าไม่มีใครเก่งแต่เกิด ดังนั้นต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ทุกครั้งที่ผมท้อไม่ไหว อาจารย์เราจะเป็นเหมือนคนที่คอยให้ผมปรึกษา ผมรู้สึกอุ่นใจครับที่ผมได้อยู่ที่นี่

หลายคนอาจคิดว่า มันยากนะพี่ที่จะเดินไม่หยุด ใช่ครับมันยาก แต่พี่เชื่อว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่มากกว่าสถาบันการศึกษาที่ผลักดันให้เราเดินทุกวัน วันละนิดวันละหน่อยได้แน่นอนครับ
ล่าสุดผมโชคดีได้เจอน้องๆที่สนใจคณะที่ผมเรียน เดี๋ยวผมมาแชร์ให้ฟังเผื่ออาจเป็นคำตอบให้กับน้องๆที่ยังลังเลว่าจะเรียนอะไรดี ...

 น้อง :  หนูอยากเก่งแบบพี่ ได้เรียนคณะโลจิสติกส์ที่ศรีปทุมชลต้องทำไงนะคะ
 พี่ :  แค่น้องมีใจอยากจะพัฒนา ชอบความหลากหลาย ชอบความสนุก ท้าทาย พี่ว่ามาสมัครได้เลย ที่นี่เค้าเปิดโอกาสและพร้อมปั้นน้องๆ ให้มีคุณภาพมากๆครับ
 น้อง :  แล้วหนูจบไปหนูต้องไปทำงานขนส่งได้แค่นั้นหรอพี่
 พี่ :  ไม่จริงครับ ทุกคนในคณะเราที่จบไป รวมถึงพี่ พี่จะบอกว่าจบที่นี่ ได้งานหลากหลายมาก เช่น นักจัดการคลังสินค้า นักนำเข้าส่งออก นักวางแผน นักวิเคราะห์ นักการขาย นักการตลาด นักวิจัย ครูอาจารย์ นักจัดซื้อ นักพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รวมถึงการประกอบธุรกิจส่วนตัว พูดง่ายๆ ก็คือในบริษัทหนึ่งบริษัทน้องสามารถเลือกงานทำได้มากกว่า 5 ส่วนงานแน่นอนครับ
 น้อง :  แล้วหนูจบไปต้องไปอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมขนส่งอย่างเดียวหรอคะพี่
 พี่ :  น้องอยู่ได้หมดทุกที่ที่น้องสนใจ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล โรงแรม ท่าเรือ สนามบิน งานภาครัฐ งานภาคเอกชน งานรัฐวิสาหกิจ ที่พี่พูดมาพี่ๆเราอยู่ทั้งนั้น ซึ่งสำหรับพี่พี่ก็เพิ่งได้งานท่าเรือมาครับ
 น้อง :  อยากสมัครเรียนแล้วค่ะพี่ ที่นี่ดูอบอุ่นดีนะคะ
 พี่ :  ที่นี่เราเน้นคำว่าครอบครัวครับ ไม่ทิ้งกัน พี่ดูแลน้อง ดึงน้องๆเข้าทำงาน ดังนั้นพี่กล้าพูดเลย จบไปไม่ตกงานแน่นอนครับ แต่ท้ายที่สุดน้องก็ต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ อย่างที่พี่บอก เพราะถ้าเราจบแล้วเรามีคุณภาพที่ดี เก่งรอบด้าน เราก็จะมีสิทธิเลือกงานได้มากขึ้นนั่นเองครับ

  พี่หนึ่ง ปี4 เจ้าของผลงาน..  
(1.) ตัวแทนโครงการยุวชนสร้างชาติของรัฐบาล ร่วมพัฒนาด้านต้นทุนของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรชุมชนนาบอน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์
(2.) นำเสนอบทความวิจัยระดับชาติและนานาชาติ หัวข้อการจัดการระบบติดตามและสอบกลับบรรจุภัณฑ์ด้วยคิวอาร์โค้ด กรณีศึกษาผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ศรีปทุม ชลบุรี
(3.) ทีมจิตอาสาของทางคณะ
(4.) เกรดเฉลี่ย 3.54

#ที่นี่สอนให้เก่งรอบด้าน #แบนเนอร์นี้พี่ก็ทำเพื่อน้องๆโดยเฉพาะ #ที่นี่สอนให้คุณเก่งได้ในแบบที่คุณเป็น #สอนให้เก่งแบบมืออาชีพ #อาจารย์ทุกคนดูแลด้วยใจ #โลจิสติกส์ศรีปทุมชลบุรี #สนใจคลิกสมัครเลยจ้า #ช้าหมดอดสิทธิทุนส่วนลดน้า
 

     Dek 65      สมัครและลงทะเบียนออนไลน์ได้แล้ว >> https://bit.ly/3BVhO5T
ดูหลักสูตรคณะเราที่มากกว่าคำว่าพิเศษ

(ได้ลดทั้งเงินต้นและลดดอกเบี้ยเพราะเราคือสาขาHuman Capital)
https://bit.ly/3p8I47A

อยากปรึกษาเพิ่มเติมทักแชทคณะเราได้เลยจ้า
หรือ อยากคุยกับพี่แนะแนวออนไลน์คลิก link จ้า

https://www.chonburi.spu.ac.th/guidance/

เรียนโลจิสติกส์ เส้นทางอาชีพหลากหลาย ไม่ตกงาน รองรับภาคธุรกิจอุตสาหกรรมของประเทศ

เรียนในสิ่งที่ใช่ เข้าใจในสิ่งที่ต้องการ เรียนโลจิสติกส์ ศรีปทุม ชลบุรี


สมัครเรียน