ข่าว-กิจกรรม

News & Activity

ข่าว-กิจกรรม

อะไรที่คิดว่ายากหรือทำไม่ได้ ให้ลองเปิดใจแล้วศึกษาดู เพราะมันอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เราทำได้ดีก็ได้ Cr.พี่ดรีม ปี3 รุ่น13

อะไรที่คิดว่ายากหรือทำไม่ได้ ให้ลองเปิดใจแล้วศึกษาดู เพราะมันอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เราทำได้ดีก็ได้ Cr.พี่ดรีม ปี3 รุ่น13

“อะไรที่คิดว่ายากหรือทำไม่ได้ ให้ลองเปิดใจแล้วศึกษาดู เพราะมันอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เราทำได้ดีก็ได้”

????ถ้าถามพี่ว่าอยู่ที่โลจิสติกส์ ศรีปทุม ชลบุรี พี่พัฒนาอะไรบ้าง จะบอกว่าเยอะมากค่ะซิส มาๆพี่เล่าให้ฟังค่ะ

????????‍????ปี1 ดรีมมักจะปฏิเสธทุกกิจกรรมหรือทุกงานที่เกี่ยวกับการพูด เพราะดรีมกลัวการพูดต่อหน้าคนเยอะๆ พูดตรงๆคือไม่มีความมั่นใจตัวเองเลยค่ะ ซึ่งอาจารย์จะเหมือนโค้ชคอยแนะนำการพูดให้มั่นใจ การนำเสนออย่างมืออาชีพ ก็ค่อยๆเปิดใจแล้วฝึก ฝึก แล้วก็ฝึกค่ะ อาจารย์ที่นี้คอยเติมทัศนคติ++ให้เสมอเลยค่ะ

????????‍????ปี2 เวลาทำงานกลุ่ม อาจารย์เริ่มสุ่มให้ทำงานกับคนอื่นมากขึ้น ที่ไม่ใช่เพื่อนสนิทเรา ยิ่งยากเข้าไปใหญ่เลยค่ะ แต่สิ่งที่ได้คือเราได้เจอความหลากหลาย ได้เห็นไอเดียในมุมต่างๆ ของเพื่อน ได้เรียนรู้จากคนที่เก่งๆ หลากหลายด้าน กลายเป็นดรีมได้รู้จักคนเยอะขึ้น มีความกล้าคิด กล้าแสดงออกมากขึ้น เรียนรู้ความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี รวมถึงในด้านทักษะการประสานงานก็เริ่มคล่องขึ้นด้วยค่ะ

????????‍????ปี3 ความท้าทายมาอีกแล้วค่ะ การแข่งขันภายนอกสถาบันค่ะ ที่นี่อาจารย์ยื่นโอกาสให้เยอะมากค่ะ อยู่ที่ว่าเราจะหยิบไหมแค่นั้น ซึ่งพี่หยิบค่ะ พี่ลองค่ะ เริ่มประกวดแข่งรายการต่างๆ ชัดเจนเลยค่ะประสบการณ์ที่ได้มาปี1-2 ได้งัดมาใช้หมดเลยค่ะ!!

????????‍????ดังนั้นนอกจากทัศนคติที่ดีแล้ว การฝึกทักษะทางสังคมก็จำเป็นมากๆค่ะ เพราะทักษะเหล่านี้จะสอนให้เราทำงานเป็น ที่ไม่ใช่เรียนแค่วิชาการค่ะ ดรีมมองว่าสำคัญมากๆค่ะ เพราะมันหาซื้อไม่ได้ อยากได้ต้องเปิดใจและลงมือทำค่ะ ตอนนี้จับไมค์พูดหรอคะ สบายมากค่ะ ดังนั้นพี่ทำได้ น้องก็ทำได้ค่ะ มาปลดล็อคที่นี่สิคะ โลจิสติกส์ ศรีปทุมชล ครอบครัวที่อบอุ่นสุดๆค่ะ

????????‍????พี่ดรีม ปี3 เจ้าของผลงาน :
1.รางวัลชนะเลิศ การนำเสนอนวัตกรรมพลังงานใสสะอาด ในงาน SPU Energy Innovation bootcamp
2.รางวัลชนะเลิศในการแข่งขันการประกวดออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ระดับชาติ เพื่อการจัดจำหน่าย “packaging design contest 2021”
3.หัวหน้าทีมงานประชาสัมพันธ์คณะและเลขานุการประจำรุ่น
4.หัวหน้าทีมและหน้าที่ creative & script-writer ในการจัดกิจกรรม openhouse & clubfineday(งานนี้ถึงแม้ไม่ใช่งานประกวด แต่เราได้อะไรจากงานนี้ เช่น การทำงานร่วมกับรุ่นพี่และรุ่นน้อง การพูดต่อหน้าคนเยอะๆ การแก้ปัญหาในสถานการณ์ต่างๆ และเรียนรู้การจัดงานผ่านสื่อออนไลน์)
5.เกรดเฉลี่ย 3.76

????น้องๆ คนใดที่ลังเลว่าจะเรียนอะไรดี พี่ดรีมขอฝากคณะนี้ไว้ในใจน้องๆ นะคะ คณะที่พี่มั่นใจว่าทำให้น้องจบไปมีงานทำจริงๆแน่นอน แต่ที่มากกว่านั้นที่นี่เค้าสามารถหาคุณค่าในตัวน้องให้จบอย่างมีคุณภาพได้ เชื่อพี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

#ที่นี่สอนให้เก่งรอบด้าน #แบนเนอร์นี้พี่ก็ทำเพื่อน้องๆโดยเฉพาะ #ที่นี่สอนให้คุณเก่งได้ในแบบที่คุณเป็น #สอนให้เก่งแบบมืออาชีพ #อาจารย์ทุกคนดูแลด้วยใจ #โลจิสติกส์ศรีปทุมชลบุรี #สนใจคลิกสมัครเลยจ้า #ช้าหมดอดสิทธิทุนส่วนลดน้า

????Dek 65 สมัครและลงทะเบียนออนไลน์ได้แล้ว https://bit.ly/3BVhO5T
????ดูหลักสูตรคณะเราที่มากกว่าคำว่าพิเศษ (ได้ลดทั้งเงินต้นและลดดอกเบี้ย เพราะเราคือสาขาHuman Capital) https://bit.ly/3p8I47A
????อยากปรึกษาเพิ่มเติมทักแชทคณะเราได้เลยจ้า
หรืออยากคุยกับพี่ๆแนะแนวออนไลน์คลิกลิ้งนี้เลยจ้า
https://www.chonburi.spu.ac.th/guidance/

เรียนโลจิสติกส์ เส้นทางอาชีพหลากหลาย ไม่ตกงาน รองรับภาคธุรกิจอุตสาหกรรมของประเทศ

เรียนในสิ่งที่ใช่ เข้าใจในสิ่งที่ต้องการ เรียนโลจิสติกส์ ศรีปทุม ชลบุรี


สมัครเรียน